Các dụng cụ trồng rau sạch tại nhà không thể thiếu cho một người mới bắt đầu làm vườn 

Trước khi bắt đầu vườn rau của bạn, thì những trang bị về kiến thức cũng như dụng cụ trồng rau sạch tại nhà nhất là cho người mới bắt đầu là khá quan trọng và thật sự cần thiết. 

dung cu trong rau sach tai nha cho nguoi moi bat dauCác dụng cụ trồng rau sạch tại nhà một người mới bắt đầu không thể bỏ qua

 • Bạn yêu thích công việc trồng vườn?
 • Bạn thích cảm giác tự mình trồng và chăm sóc cho những cây con từ lúc chúng còn bé tí cho đến khi thấy chúng lớn lên, đơm hoa và kết trái?

Vậy thì có lẽ bạn không nên chần chừ gì nữa mà hãy bắt đầu có cho mình một vườn rau sạch riêng thôi nào.    

Xem thêm:

Sở hữu một bộ dụng cụ phù hợp, cơ bản là điều không thể thiếu khi làm vườn

Để có thể chăm sóc tốt cho vườn rau của bạn, bạn sẽ cần phải mua khá nhiều dụng cụ. Và nếu không thể hiểu rõ về dụng cụ trồng rau sạch tại nhà cũng như hiệu quả của từng dụng cụ đó thì bạn có thể sẽ phải tiêu tốn một khoản tiền lớn mà chưa chắc đã sở hữu được những dụng cụ tốt và phù hợp nhất. Dưới đây là danh sách các dụng cụ trồng rau sạch tại nhà mà Happy Trade giới thiệu dựa trên tiêu chí hiệu quả và phù hợp cho những người mới bắt đầu làm vườn.

Danh sách các dụng cụ trồng rau sạch tại nhà cần có

 1. Nhóm dụng cụ cầm tay

   dung cu trong rau sach tai nha cho nguoi moi bat dau         
         Các loại dụng cụ làm vườn cầm tay mà người mới bắt đầu nên có

 1. Một con dao làm vườn Nhật Bản

Một con dao làm vườn Nhật Bản là lựa chọn thông minh bởi sự tiện ích và tiết kiệm của nó. Đây là một loại dao có cạnh sắc, lớn dùng để cắt cỏ và đồng thời diệt cỏ bằng cách đào rễ lên qua mũi dao nhọn và sắc. Loại dụng cụ trồng rau sạch tại nhà này có thể thay thế cho ít nhất ba dụng cụ cầm tay khác. Và ắt hẳn bạn nên liệt kê nó vào danh sách đầu tiên.                     

 1.  Một chiếc kéo tỉa cây

​​Dụng cụ cầm tay tiếp theo bạn không thể bỏ qua là một chiếc kéo tỉa cây, công việc này nghe có vẻ dễ nhưng lại đòi hỏi sự khéo léo và khá là tinh tế. Một chiếc kéo vừa với tay cầm và chất lượng tốt sẽ giúp cho việc khởi động của bạn với khu vườn dễ dàng hơn.

 1.  Một cái cào tay

Dụng cụ cầm tay kế tiếp chúng tôi giới thiệu cho bạn là một cái cào tay. Việc xới đất trong quá trình làm vườn là điều không tránh khỏi. Vì vậy, với chiếc cào tay này bạn có thể xới đất mịn hơn, đồng thời nó cũng có thể giúp bạn loại bỏ được cỏ dại khi dao làm vườn không diệt được chúng.

Trên đây là 3 dụng cụ trồng rau sạch tại nhà cầm tay khá hữu hiệu và quan trọng cho những người mới bắt đầu làm quen với việc làm vườn. Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc lựa chọn bộ 3 dụng cụ cầm tay cơ bản, chỉ cần một vài dụng cụ nữa là bạn đã có thể bắt đầu tạo cho mình một mảnh vườn tự trồng rồi đấy.

B. Nhóm dụng cụ cầm cán 

dung cu lam vuon can dai cho nguoi moi bat dau

Các dụng cụ làm vườn bằng cán dài cho người mới bắt đầu

 1.  Cái cào cán dài

Nếu bạn đã có một cái xẻng thì một cái cán dài sẽ là sự kết hợp giúp bạn chăm sóc đất tốt hơn nếu diện tích của khu vườn khá lớn. Bạn sẽ cần đến cây cào này để xới đất và san bằng bề mặt đất trước khi gieo hạt. Thiếu dụng cụ làm vườn này có lẽ sẽ là thiếu sót lớn đấy.

 1. Cái xẻng   

Một cái xẻng với đầu xẻng đầu tròn dẽ sẽ giúp cho các thao tác của bạn khi mới làm quen với công việc này dễ dàng hơn. Dụng cụ làm vườn này thật sự rất hữu ích mà không thể thiếu, không chỉ giúp bạn dào đất mà cũng có thể giúp bạn nhổ tận gốc cỏ dại.

 1. Một cây cào   

Tiếp theo dụng cụ bạn nên mua là một cây cào. Với kết cấu một đầu tròn nhọn và một đầu hơi vuông sẽ rất hữu dụng để bạn đào nhanh những hàng dài và thẳng để bắt đầu trồng cây hay gieo hạt. Mặc dù dụng cụ làm vườn này khá nặng và gây mệt cho người mới bắt đầu làm vườn nhưng công dụng của nó cũng đáng để bạn bỏ công.

 1. Vòi nước

Và cuối cùng trong bộ dụng cụ trồng rau sạch tại nhà đó là vòi nước. Tưới nước cho cây là công việc hằng ngày, khá nhẹ nhàng nhưng lại rất quan trọng . Sở hữu cho mình những vòi nước linh động và kích thước không quá lớn sẽ giúp bạn có thể di chuyển chúng dễ dàng mà không làm hại đến cây con do trọng lượng của vòi nước. 

Với 2 nhóm dụng cụ làm vườn trên là bạn đã hoàn thành cho mình một bộ dụng cụ trồng rau sạch tại nhà cơ bản và cần thiết đối với một người mới bắt đầu làm vườn rồi. Tuy nhiên sau khi đã trang bị cho mình công cụ để chăm sóc đất và cây, bạn cũng cần phải trang bị cho bản thân những dụng cụ bảo vệ cho riêng bạn. Công việc làm vườn đòi hỏi tiếp xúc trực tiếp với đất nên tốt nhất chúng ta không nên chủ quan với sức khỏe của mình                     

C. Nhóm những dụng cụ cá nhân cần thiết

 1. Găng tay làm vườn   dung cu lam vuon sach 

Có rất nhiều loại găng tay với nhiều chất liệu khác nhau. Với những người mới bắt đầu làm vườn thì có lẽ ta nên tảng bị một đôi găng tay vừa nhẹ lại chất lượng và độ bền cao để bảo vệ khỏi các vật dụng sắc nhọn.            

 1. Mũ làm vườn

Mũ làm vườn sẽ bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời cũng như bụi bẩn trong đất. Bạn nên chọn những loại mũ có chất liệu mềm mại và thông thoáng để thoải mái hơn khi làm vườn

 1. Miếng đệm đầu gốidung cu lm vuon sach cho nguoi bat dau

Cuối cũng là miếng đệm đầu gối. Việc làm vườn sẽ buộc bạn phải quỳ gối lên mặt đất liên tục trong khoảng thời gian dài. Và điều này sẽ làm hỏng đầu gối của bạn nhanh chóng với những vết bầm tím hay thậm chí vết thẹo do trầy xước. Đừng quên dụng cụ này nếu bạn quan tâm đến thẩm mĩ của đầu gối nhé.
 

Nên đầu tư vào dụng cụ trồng rau sạch tại nhà chất lượng cao

Bây giờ bạn biết rằng bạn chỉ cần một vài dụng cụ để vườn thành công, hãy chắc chắn để đầu tư vào các phiên bản chất lượng cao nhất của các dụng cụ trồng rau sạch tại nhà mà bạn có thể. Điều này có thể làm tăng chi phí ban đầu của bạn, nhưng chúng sẽ sử dụng được lâu dài, tiết kiệm tiền trong thời gian dài.

Happy Trade hi vọng với bài viết trên có thể giúp bạn biết cách lựa chọn những dụng cụ làm vườn phù hợp để có thể tự sở hữu một mảnh vườn của riêng mình một cách sớm nhất. 

Bạn thấy những dụng cụ làm vườn này đã đủ chưa? Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn ở dưới đây cho Happy Trade và mọi người cùng biết nhé

Có thể bạn quan tâm: #người mới bắt đầu

Happy Trade là một kênh kết nối nhà cung cấp thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ tới người tiêu dùng. Người dùng có thể tìm hiểu thông tin của nơi cung cấp, đồng thời có thể đưa ra đánh giá để cùng tạo nên một cộng đồng nhà sản xuất, người tiêu dùng đáng tin cậy.

Mua hàng - Ủng hộ nhà sản xuất có tâm ở đây

Gọi Hotline: 0912 057845