Các loại rau trồng mùa hè tại nhà dễ trồng mau thu hoạch

Mùa hè là thời gian nhiệt độ lên cao, cơ thể chúng ta rất dễ mất nước. Bắt đầu khu vườn với các loại rau trồng mùa hè tại nhà là cơ hôi lý tưởng nhất để gia đình bạn có những bữa ăn canh rau mát lành, giải nhiệt cơ thể, không lo rau quả nhiễm hóa chất. Bắt tay vào làm vườn với các loại rau trồng mùa hè theo những gợi ý dưới đây nhé.

cac-loai-rau-trong-mua-he-1
 Các loại rau trồng mùa hè chứ nhiều nước, có tính mát, thích hợp làm các món ăn để giải nhiệt cơ thể. Nguồn: Internet

1.    Cà chua
Cà chua là một loại cây rất ưa nắng. Lượng nắng một ngày cần cho cà chua là từ 8-12 tiếng. Vì vậy trồng cà chua vào mùa hè sẽ cho ra thành phẩm có chất lượng ngon nhất. 

Cà chua thích hợp trồng vào đầu mùa hè, khi nhiệt độ bắt đầu nóng lên. Sau 2 tháng, cà chua đã có thể thu hoạch và hái dần hằng ngày. Khi trồng nên lưu ý trong chậu đáy cao, có cọc xung quanh để thân cây khi lớn bám vào. Đất trồng phù hợp với cà chua có nồng độ PH từ 6-7

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn trồng cà chua tại nhà cho năng suất cao

cac-loai-rau-trong-mua-he-2
 Cà chua sinh trưởng rất tốt trong mùa hè. Nguồn: Internet


2.    Ớt
Ớt thích hợp trồng mùa hè, với thời gian có nắng từ 6-8 tiếng một ngày. Nồng độ cay của ớt phụ thuộc vào lượng nhiệt mà cây hấp thụ. Nếu bạn muốn ăn ớt cay, bạn hãy trồng ớt ở nơi nhiều nắng nhất trong san vườn nhà bạn.

Ớt cho thu hoạch 30 – 40 ngày sau khi nở hoa.

cac-loai-rau-trong-mua-he-2
Để ở nơi càng nhiều nắng, ớt càng cay. Nguồn: Internet

3.    Cà tím
Cà tím cần có nắng từ 6-8 tiếng một ngày. Cà tìm thích hợp nhất khi trồng vào giữa mùa hè, khi thời tiết đã đảm bảo trở nên nóng lên. Cà tìm thật sự không thích lạnh. Trồng vào đầu mùa khi nhiệt độ chưa ổn định có thể làm cho cây sinh trưởng không tốt, cây không cho quả đúng ngày.
 Cà tím thu hoạch khi trái đã chuyển sang tím thẫm, vỏ căng bóng. Nếu để trên cây quá lâu, quả sẽ chuyển màu dần vàng và không còn ăn được nữa. 

cac-loai-rau-trong-mua-he-3
Cà tìm thu hoạch khi quả có màu tím thấm, căng bóng. Nguồn: Internet

4.    Các loại đậu
Hầu hết các loại đậu như đậu đũa, đậu cô ve, đậu hà lan, đậu xanh, đậu đen, đậu nành. đều ưa nắng. Trung bình một ngày chúng cần 6-8 tiếng ngoài nắng. 

Xem thêm: Cách trồng đậu cô ve trong chậu ít sâu bệnh

Đậu rất dễ trồng cho dù đất trồng không giàu dinh dưỡng. Chỉ cần đảm bảo giữ cho đất luôn ẩm và ấm. Đậu rất mau ra trái trong mùa hè tại nhà. Sau 2 tháng trồng là cây đã có thể thu hoạch lứa đầu tiên.

cac-loai-rau-trong-mua-he-4

Chỉ với 2 tháng gieo trồng là có thể thu hoạch lứa đậu đầu tiên. Nguồn: Internet

5.    Dưa leo
Trồng dưa leo vào mùa hè tại nhà là lý tưởng nhất vì cây cần lượng nắng hấp thụ là 6-8 tiếng một ngày.

Cần tưới nước cho cây thường xuyên. Nếu tưới ít, quả khi thu hoạch sẽ có vị đắng.
Dưa leo khi phát triển sẽ cần giàn leo. Bạn nên trồng trong chậu đã chuẩn bị cọc hoặc trồng cạnh hàng rào để chúng leo lên. Vừa là nơi lý tưởng để cây đón nắng, vừa làm mát cho nhà bạn.

cac-loai-rau-trong-mua-he-5
 Dưa leo mọc thành giàn. Nguồn: Internet

6.    Rau muống
Thời tiết nắng nóng là thời điểm thích hợp để rau muống phát triển nhanh chóng. Rau muống không tốn công chăm sóc và ít bị sâu bệnh. Bạn chỉ cần đảm bảo cho đất luôn được giữ ẩm và bón phân hữu cơ để cây ra nhiều lá.

Cây có thể mọc leo lên giàn và hàng rào. Nếu bạn không thích trồng giàn, bạn có thể thường xuyên ngắt ngọn để cây tập trung phát triển lá.

cac-loai-rau-trong-mua-he-6
Rau muống trồng tại nhà rất dễ, ít tốn công chăm sóc mà lại đảm bảo vệ sinh hơn là mua ngoài chợ. Nguồn: Internet

7.    Rau mồng tơi
Mồng tơi là loại cây sinh trưởng cực nhanh trong thời tiết nắng nóng. Cây không cần công chăm sóc, chỉ cần tưới nước đều đặn để giữ ẩm cho đất. Sau 1 tháng đã có thể thu hoạch lứa đầu tiên. Khi thu hoạch lưu ý cắt cách gốc cây 5cm để cây lại có thể phát triển tiếp. Cách 12-15 ngày là có thể thu hoạch lứa kế tiếp.

cac-loai-rau-trong-mua-he-7
 Mồng tơi giải nhiệt cho cơ thể rất tốt. Nguồn: Internet

8.    Rau gia vị
Mặc dù rau gia vị như rau thơm, rau mùi, cỏ chanh, kinh giới, hành lá,… đều có thể trồng quanh năm nhưng lý tưởng nhất là vào mùa hè, khi ngày luôn có nắng, cây sinh trưởng cực nhanh và cho nhiều lá hơn các mùa còn lại.
Các loại rau gia vị dễ trồng, ít tốn công chăm sóc. Nhưng lưu ý trồng trong các chậu có đáy sâu do bộ rễ của chúng mọc dài, đặc biệt là các loại thảo mộc cây bụi lớn.

 cac-loai-rau-trong-mua-he-8
Rau gia vị co thể trồng quanh năm nhưng lý tưởng nhất vẫn làm mùa hè. Nguồn: Internet

Mùa hè là mùa nắng nóng cơ thể chúng ta dễ bị mất nước, mệt mỏi. Trồng các loại rau trong mùa hè tại nhà như dưa leo, cà chua, rau mồng tới, rau muống là cơ hội tuyệt vời để có những bữa ăn giàu tính mát và giải nhiệt cho cơ thể.
 

Có thể bạn quan tâm: #rau trồng tại nhà

Happy Trade là một kênh kết nối nhà cung cấp thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ tới người tiêu dùng. Người dùng có thể tìm hiểu thông tin của nơi cung cấp, đồng thời có thể đưa ra đánh giá để cùng tạo nên một cộng đồng nhà sản xuất, người tiêu dùng đáng tin cậy.

Mua hàng - Ủng hộ nhà sản xuất có tâm ở đây

Gọi Hotline: 0912 057845