Chọn đúng lịch trồng các loại rau theo mùa trong năm: cho vườn nhà xanh mát

“Cây nào mùa nấy”- mỗi loại rau củ đều có những thời điểm phù hợp nhất định để sinh trưởng và phát triển. Vì vậy để có một vườn cây xanh mướt và hạn chế thấp nhất sâu bệnh hại, chúng ta nên làm theo lịch trồng các loại rau theo mùa trong năm là điều cần thiết và quan trọng. Chúng ta hãy cùng Happy Trade tìm hiểu lịch trồng các loại rau trong năm dưới đây nhé

cac loai rau cu nen trong theo mua quanh namCác loại rau củ nên trồng theo mùa trong năm. Nguồn internet.

Lịch trồng các loại rau vào mùa xuân (tháng 1 đến tháng 3)

Mùa xuân là thời điểm thích hợp nhất để trồng cây, tuy nhiên vào khoảng thời gian này sẽ có những nơi nắng ấm và lạnh. Nên nếu bạn đang sống ở miền nam ,vào mùa này rất phù hợp cho chúng ta bắt đầu một mùa vụ trồng rau cho gia đình. Miền Bắc lúc này thời tiết đang còn rét nên các chị em nên chọn loại cây ưa bóng râm và mát mẻ.

Mùa xuân, chúng ta có thể trồng các loại rau củ sau: bầu, bắp cải, cà chua, cà pháo, cà tím, cải cúc, bí xanh, dưa chuột, bí đỏ, cà chua, mồng tơi, mướp đắng, rau dền, súp lơ...

rau xanh muot duoc trong tai nha neu trong dung theo lich trong rau theo mua trong namRau xanh mướt được trồng tại nhà nếu trồng đúng theo lịch trồng rau theo mùa trong năm - Nguồn internet.

Lịch trồng các loại rau vào mùa hạ (tháng 4 đến tháng 6 )

Mùa hè là thời điểm thích hợp trồng rau chịu nhiệt, cây họ đậu. Chúng ta nên tưới nước thường xuyên cho cây vì mùa này cây dễ bị mất nước.

Mùa hè chúng mình nên trồng các loại rau như rau muống, rau ngót, xà lách, rau gia vị, rau cải..

Ngoài ra bạn có thể chọn các loại rau quả như cà chua, dưa leo, cây họ đậu như đậu hà lan, đậu cô ve; cây rau dền cũng là loại cây thích hợp nhất để trồng vào mùa hè.

vuon rau rat xanh tot vao mua he neu ban cham bon va tuoi nuocVườn rau xanh tốt trồng vào mùa hè, nếu bạn chăm bón và tưới nước. Nguồn internet.

Lịch trồng các loại rau vào mùa thu (tháng 7 đến tháng 9)

rau xa lach phu hop mua thuRau xà lách phù hợp mùa thu - Nguồn internet.

Mùa thu thời tiết dễ chịu hơn, nên cây thời điểm này thích hợp nhất để trồng loại cây ưa bóng râm như su hào, cải ngọt, cải mơ, đậu bắp, đậu đũa, đậu rồng, đậu cove,…

Xem thêm:

Lịch trồng các loại rau vào mùa đông (tháng 10 đến tháng 12)

Mùa đông, thời tiết lạnh nên sẽ thích hợp cây hàn đới, nên sẽ phù hợp các loại rau ưa lạnh như củ cải ,bắp cải, xà lách cuốn, cải bẹ mào gà, lơ trắng và xanh, cải bó xôi, đậu Hà Lan, rau mùi, bắp cải, rau diếp cá, cà chua,…

su hao thich hop trong mua dongSu hào thích hợp trồng vào mùa đông nhất - Nguồn internet.

Để tìm hiểu kỹ hơn về lịch trồng cây theo mùa trong năm, chúng mình cùng tham khảo hình ảnh dưới đây.

bang lich trong rau theo mua trong nam tai nha chi tiet

Bảng lịch trồng rau theo mùa trong năm tại nhà chi tiết

Bạn đã tìm thấy loại rau phù hợp trồng trong vườn nhà bạn bây giờ chưa? Hi vọng bài viết cách chọn đúng lịch trồng rau theo mùa trong năm này sẽ giúp ích cho bạn có một khu vườn xanh tươi mát.

cua-hang-rau-sach cua-hang-cu-qua-sach 

             Rau hữu cơ               Củ, quả hữu cơ            

Có thể bạn quan tâm: #cách trồng cây

Happy Trade là một kênh kết nối nhà cung cấp thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ tới người tiêu dùng. Người dùng có thể tìm hiểu thông tin của nơi cung cấp, đồng thời có thể đưa ra đánh giá để cùng tạo nên một cộng đồng nhà sản xuất, người tiêu dùng đáng tin cậy.

Mua hàng - Ủng hộ nhà sản xuất có tâm ở đây

Gọi Hotline: 0912 057845