Làm thế nào để nhận biết cửa hàng thực phẩm sạch tốt?

Vấn đề thực phẩm sạch luôn là mối quan tâm hàng đầu hiện nay. Để giải quyết nhu cầu này cho các bà nội trợ, ngày càng nhiều các hộ kinh doanh hướng đến mở các cửa hàng thực phẩm sạch tuy nhiên việc kinh doanh ồ ạt, một số vì lợi nhuận khiến cho chất lượng không được đảm bảo. Vậy làm thế nào để nhận biết đây là một cửa hàng thực phẩm sạch tốt?

nhan biet mot cua hang thuc pham sach tot luon la dieu can thiet cho ba noi tro hien nay
Nhận biết một cửa hàng thực phẩm sạch tốt luôn là điều cần thiết cho bà nội trợ hiện nay

Việc nắm rõ các nguyên tắc cơ bản để phân biệt đâu là một cửa hàng thực phẩm sạch tốt, uy tín thật sự cần thiết đối với một bà nội trợ thông minh nhất là trong tình trạng các cửa hàng thực phẩm sạch xuất hiện ngày càng nhiều. Bạn cần quan tâm những gì để biết đây là một cửa hàng thực phẩm sạch tốt cho gia đình mình?

Xem thêm: 

1.    Người bán có công khai nhãn sản phẩm, quy trình sản xuất không?

Điều đầu tiên để nhận biết được đây có phải là một cửa hàng thực phẩm sạch tốt không? Bạn hãy nhìn vào các sản phẩm của cửa hàng thực phẩm sạch đó xem sản phẩm có được đóng gói nhãn mác rõ ràng không?Thực phẩm sạch cũng có nhiều loại và quy trình sản xuất khác nha. Cụ thể như sau:

  • Đối với rau sạch theo quy trình hữu cơ, đã đạt các chứng nhận hữu cơ gọi là rau hữu cơ thì trên nhãn phải có các chứng nhận hữu cơ uy tín như: USDA, EU, JAS hay PGS…
  • Đối với rau sạch sản xuất thuận tự nhiên: Trên nhãn phải cung cấp được đủ thông tin để bạn phân biệt. Tương tự với rau an toàn thì trên nhãn cũng phải ghi thông tin rõ ràng theo tiêu chuẩn GAP,..
  • Mặc dù đều được gọi là thực phẩm sạch tuy nhiên đối với từng loại sẽ có quy cách, chứng nhận và chất lượng khác nhau vì vậy với một cửa hàng thực phẩm sạch tốt sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn. Ví dụ: rau này là rau hữu cơ, rau tự nhiên hay rau theo tiêu chuẩn GAP,..Sản phẩm được lấy từ đâu? 
  • Đơn giản hơn để biết thêm về các sản phẩm của cửa hàng thực phẩm sạch đó bạn hãy hỏi người bán hàng xem quy trình sản xuất của cửa hàng bạn như thế nào?
  • Nguồn hàng, thực phẩm sạch được trồng, chăm sóc và quy trình đóng gói để đưa về cửa hàng có đảm bảo không nhé. 

Ngoài ra các thông tin phụ cũng như: Thời hạn rõ ràng trên nhãn, nhất là sản phẩm tươi sống hạn sử dụng rất cần thiết để xác định độ tươi sống của sản phẩm. Một cửa hàng thực phẩm sạch tốt sẽ luôn có thông tin rõ ràng, công khai nhãn mác và quy trình sản xuất cho người sử dụng được biết để tạo độ uy tín và tạo sự an tâm cho người mua.

2.    Cửa hàng thực phẩm sạch này có nguồn gốc sản phẩm rõ ràng không?

Việc mở cửa hàng thực phẩm sạch ồ ạt, khiến nguồn gốc hàng hóa không đảm bảo chất lượng, uy tín dẫn đến người tiêu dùng mặc dù đã chịu bỏ một giá cao hơn rất nhiều để mua các sản phẩm từ các cửa hàng thực phẩm sạch tuy nhiên vẫn không thế yên tâm sử dụng.

 cua hang thuc pham sach tot luon cung cap thong tin day du, quy trinh san xuat cho nguoi su dung
Cửa hàng thực phẩm sạch tốt luôn cung cấp thông tin đầy đủ, quy trình sản xuất cho người sử dụng – nguồn: internet

Vậy để biết được đây có phải là một cửa hàng thực phẩm sạch tốt, có nguồn gốc sản phẩm rõ ràng không? Nơi sản xuất có được cung cấp rõ ràng không? Sản phẩm trong cửa hàng thực phẩm sạch tốt đó được lấy trực tiếp từ trang trại sản xuất hay là thông qua thương lái.

Bạn hãy quan sát thông qua nhãn sản phẩm nếu không hãy hỏi người bán hàng hoặc chủ cửa hàng để biết được sản phẩm này được sản xuất từ đâu? Đây có phải là nông trại sản xuất sạch, chất lượng ổn định không nhé

3.    Các cửa hàng thực phẩm sạch này có giấy chứng nhận chất lượng rõ ràng không?

lam the nao de nhan biet cua hang thuc pham sach tot

Việc công khai các giấy chứng nhận chất lượng luôn là một bằng chứng niềm tin đối với người tiêu dùng. Các giấy chứng nhận chất lượng thường được dán ngay trong cửa hàng.

Đây cũng là một điều mà một cửa hàng thực phẩm sạch tốt nên làm để tạo được độ tin cậy đối với người sử dụng. Tuy nhiên, đối với từng sản phẩm sạch khác nhau sẽ có các các loại giấy chứng nhận chất lượng khác nhau.

Vì vậy đối với một bà nội trợ giỏi bạn còn cần phải biết cơ bản về các loại thực phẩm sạch hiện nay gồm những loại nào? Và những thực phẩm sạch đó cần chứng nhận gì? 
Nếu ghi chứng nhận hữu cơ phải có tổ chức uy tín. Còn nếu sản xuất theo hướng hữu cơ: thì phải có thông tin rõ ràng..
Ví dụ nếu trên sản phẩm ghi chứng nhận hữu cơ thì phải có tổ chức uy tín, giấy chứng nhận chất lượng nhưchứng nhận hữu cơ PGS, chứng nhận hữu cơ USDA, EU, JAS..

4.    Nhà sản xuất có quảng cáo quá với thực tế không?

Việc quảng cáo sản phẩm mình trên các phương tiện truyền thông để sản phẩm mình được phổ biến và nhiều người biết đến hơn nhất là trong thời gian nhu cầu thực phẩm sạch ngày càng cao như thế này thường được các chủ cửa hàng áp dụng để khẳng định cửa hàng của mình là một cửa hàng thực phẩm sạch tốt, chất lượng.

Tuy nhiên, việc lạm dụng quảng cáo khiến cho một số cửa hàng thực tế lại không cung cấp được nguồn hàng uy tín như trên quảng cáo. Vì vậy, để nhận biết được đây có phải là một cửa hàng thực phẩm sạch tốt, uy tín chất lượng không? Các bà nội trợ có thể gọi điện trước tới cửa hàng để hỏi về các sản phẩm cung cấp, nguồn gốc và quy trình như thế nào trước khi đến cửa hàng nhé

5.    Triết lý kinh doanh của nhà sản xuất và người mở cửa hàng như thế nào?

Điều cuối cùng nhưng cũng là điều quan trọng nhất đối với một người kinh doanh cửa hàng thực phẩm sạch đó là triết lý kinh doanh của chủ cửa hàng. Đối với một cửa hàng thực phẩm sạch tốt, chất lượng việc đảm bảo nguồn gốc sản phẩm, quy trình sản xuất, giấy chứng nhận chất lượng.. luôn phải rõ ràng, đúng sự thật là tiên quyết hàng đầu. Kinh doanh thực phẩm sạch đòi hỏi cả người sản xuất, người phân phối và người bán hàng luôn phải có tâm là đưa những sản phẩm tốt nhất, đảm bảo an toàn đến người tiêu dùng.

mot cua hang thuc pham sach tot – cai tam cua chu cua hang luon dat len hang dau

Một cửa hàng thực phẩm sạch tốt – cái tâm của chủ cửa hàng luôn đặt lên hàng đầu – nguồn: internet

Hiện nay, người tiêu dùng không quá khó khăn để tìm được một cửa hàng thực phẩm sạch. Tuy nhiên, với thực trạng các cửa hàng thực phẩm sạch mọc lên như nấm, mở cửa ồ ạt khiến các bà nội trợ hoang mang, khó phân biệt đâu là thực phẩm sạch, đâu là thực phẩm không sạch. Vì vậy việc nắm rõ các quy tắc nhận biết một cửa hàng thực phẩm sạch tốt là điều hết sức cần thiết. Bạn được cung cấp càng nhiều thông tin thì việc lựa chọn càng trở nên chính xác.

Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể yên tâm hơn để chọn một cửa hàng thực phẩm sạch tốt, uy tín, chất lượng đúng với yêu cầu của mình cho gia đình sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy các cửa hàng thực phẩm sạch tốt, chất lượng tại Happy Trade. Với Happy Trade, cửa hàng uy tín chất lượng và đảm bảo truy xuất nguồn gốc rõ ràng luôn được đặt lên hàng đầu hoặc nếu bạn đang sử dụng sản phẩm từ một nhà cung cấp uy tín hãy giới thiệu với Happy Trade ở dưới đây để mọi người có thế cùng tìm được nhà cung cấp thực phẩm sạch giống bạn nhé

Happy Trade là nơi mà mọi người có thể tiếp cận nguồn thực phẩm sạch trực tiếp từ các nhà cung cấp uy tín, chất lượng, Người dùng có thể truy xuất hàng hóa đến tận nguồn sản xuất của nơi cung cấp, đồng thời có thể đưa ra đánh giá để cùng tạo nên một cộng đồng nhà sản xuất, người tiêu dùng đáng tin cậy. 

Có thể bạn quan tâm: #cửa hàng thực phẩm sạch

Happy Trade là một kênh kết nối nhà cung cấp thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ tới người tiêu dùng. Người dùng có thể tìm hiểu thông tin của nơi cung cấp, đồng thời có thể đưa ra đánh giá để cùng tạo nên một cộng đồng nhà sản xuất, người tiêu dùng đáng tin cậy.

Mua hàng - Ủng hộ nhà sản xuất có tâm ở đây

Gọi Hotline: 0912 057845