Tiêu chuẩn NASAA - tiêu chuẩn hữu cơ Úc và chứng nhận hữu cơ quốc tế

Tiêu chuẩn NASAA - Tiêu chuẩn hữu cơ Úc và chứng nhận hữu cơ quốc tế (NCO) thuộc sở hữu của Hiệp hội Quốc gia về Nông nghiệp bền vững Úc, cung cấp dịch vụ chứng nhận cho các nhà khai thác trong nội địa và quốc tế.

chung nhan huu co nasaa la mot he thong quan ly chat luong phat trien toan dien cho san xuat cac san pham huu co Chứng nhận hữu cơ NASAA là một hệ thống quản lý chất lượng phát triển toàn diện cho sản xuất các sản phẩm hữu cơ – Nguồn: Internet.

Chứng nhận hữu cơ NASAA (NCO) là gì?

NASAA Certified Organic (NCO) là một công ty con hoàn toàn thuộc sở hữu của Hiệp hội Quốc gia về nông nghiệp bền vững Úc, cung cấp dịch vụ chứng nhận hữu cơ trong và ngoài nước Úc.

Bạn có thể quan tâm: 

Tại sao bạn nên xác nhận qua Tiêu chuẩn NASAA - Tiêu chuẩn hữu cơ Úc này?

•    Chất lượng và tính đảm bảo dịch vụ
Tiêu chuẩn NASAA - Tiêu chuẩn hữu cơ Úc được thừa nhận rộng rãi như là một tổ chức chứng nhận hữu cơ hàng đầu. Đội ngũ chuyên gia cam kết cung cấp kỹ thuật cao cấp, tư vấn trong quá trình chuyển đổi và hỗ trợ quản lý hệ thống hữu cơ sau khi đạt chứng nhận

•    Tiêu chuẩn NASAA - Tiêu chuẩn hữu cơ Úc được công nhận ở cả trong và ngoài nước
Ngoài được công nhận trong nước thuộc Sở Nông nghiệp, là cơ quan đầu tiên chứng nhận hữu cơ của Úc, Tiêu chuẩn NASAA - Tiêu chuẩn hữu cơ Úc còn đạt được công nhận thông qua Liên đoàn Quốc tế về trào nông nghiệp hữu cơ (IFOAM). Tiêu chuẩn NASAA - Tiêu chuẩn hữu cơ Úc cũng được công nhận bởi Chương trình hữu cơ của Mỹ _USNOP thuộc bộ nông nghiệp Mỹ-USDA (chương trình này sẽ cấp chứng nhận hữu cơ USDA cho nhà sản xuất đáp ứng đủ yêu cầu qui định) và tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ Nhật Bản_JAS.

•    Mục đích của tiêu chuẩn NASAA – tiêu chuẩn hữu cơ Úc
Tiêu chuẩn NASAA - Tiêu chuẩn hữu cơ Úc là một hệ thống toàn diện nhằm quản lý chất lượng và tạo sự phát triển cho ngành công nghiệp sản xuất hữu cơ. Chứng nhận của NASAA cho phép các nhà quản lí, những người kiểm tra và phê duyệt các sản phẩm hữu cơ, thực hiện quảng cáo và thực hiện dán nhãn sản phẩm nhằm đáp ứng các Tiêu chuẩn NASAA - Tiêu chuẩn hữu cơ Úc.
Phạm vi của tiêu chuẩn hữu cơ Úc do Nasaa cấp bao gồm các chuỗi cung ứng hữu cơ - từ khâu sản xuất đầu vào để sản xuất, chế biến đến hoạt động kinh doanh - đảm bảo quy trình khép kín hoàn toàn hữu cơ "từ nơi gieo trồng đến bàn ăn".

Để đạt tiêu chuẩn NASAA - tiêu chuẩn hữu cơ Úc, cần phải đạt được những yêu cầu nào?

Chứng nhận hữu cơ sẽ được cấp khi người nông dân chứng minh được rằng họ có hệ thống canh tác phù hợp với tiêu chuẩn này. Hệ thống sản xuất sản phẩm hữu cơ đòi hỏi phải có sự cam kết liên tục và nhất quán trong giai đoạn sản xuất.

tieu chuan nasaa - tieu chuan huu co uc chu trong vao tan dung nguon tai nguyen thien nhien hieu qua
Tiêu chuẩn NASAA - Tiêu chuẩn hữu cơ Úc chú trọng vào tận dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên hiệu quả - Nguồn: Internet.

-    Kế hoạch quản lý hữu cơ: Đây là bước đầu tiên mà người nông dân phải chuẩn bị khi muốn đạt được chứng nhận tiêu chuẩn NASAA - tiêu chuẩn hữu cơ Úc. Người nông dân sẽ phải điền vào bảng câu hỏi tại bảng kế hoạch quản lý hữu cơ, đây sẽ là cơ sở để người nông dân viết bản kế hoạch quản lý hữu cơ sau này.

-    Sơ đồ trang trại: xác định các phần của trang trại dùng trong giai đoạn sản xuất sản phẩm hữu cơ. Mỗi khu vực sản xuất được xác định trên sơ đồ trang trại sẽ phải đánh số hoặc có tên liên quan đến thông tin và hồ sơ được lưu trữ.

-    Hồ sơ lưu trữ:  Người nông dân phải duy trì lưu trữ hồ sơ để cho thanh tra rà soát và kiểm tra các thủ tục và quá trình sản xuất các sản phẩm hữu cơ. Hồ sơ lưu trữ bao gồm: sơ đồ trang trại, hồ sơ nguyên vật liệu đầu vào, hồ sơ thu hoạch, hồ sơ bán hàng, tài liệu kiểm toán và các hồ sơ liên quan khác.

-    Sản xuất song song: có nghĩa là sản xuất cùng lúc cả sản phẩm hữu cơ và sản phẩm phi hữu cơ. Điều này không được phép với những trang trại đã được chứng nhận hữu cơ.

Tiêu chuẩn NASAA - Tiêu chuẩn hữu cơ Úc và những nguyên tắc cơ bản bạn cần biết:

-    Đối với sản phẩm hữu cơ biến đổi gen: tiêu chuẩn NASAA - tiêu chuẩn hữu cơ Úc nghiêm cấm việc sản xuất các sản phẩm hữu cơ biến đổi gen dù cố ý hay vô ý trong bất kỳ phân đoạn nào của chuỗi sản xuất thực phẩm hữu cơ.

san pham huu co bien doi gen bi nghiem cam san xuat neu ban muon dat duoc tieu chuan nasaa - tieu chuan huu co uc
Sản phẩm hữu cơ biến đổi gen bị nghiêm cấm sản xuất nếu bạn muốn đạt được tiêu chuẩn NASAA - tiêu chuẩn hữu cơ Úc – Nguồn: Internet.

-    Cảnh quan và môi trường: Phải giữ gìn sự kết nối giữa cảnh quan và môi trường; đánh giá chính xác và phù hợp với các mối nguy hại như sâu bệnh và cỏ dại; hiểu rõ môi trường sống về mức độ và tính chất và bảo vệ môi trường từ việc khai thác.

-    Bảo tồn đất, các chất hữu cơ, đất mùn và phân hữu cơ: mục đích chủ yếu của việc quản lý dinh dưỡng trên các trang trại hữu cơ là cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng thông qua đất chứ không phải trực tiếp từ các nhà máy. Người nông dân phải giảm thiểu việc mất đi lớp bề mặt đất bằng cách trồng trọt phù hợp để duy trì thảm thực vật trên bề mặt đất. Ngoài ra, trong tiêu chuẩn NASAA - tiêu chuẩn hữu cơ Úc cũng có những yêu cầu là chủ trang trại phải có các biện pháp chống xói mòn, xâm nhập mặn và các hình thức khác của việc suy thoái đất trồng.

-    Quản lý nước: Người nông dân phải lập kế hoạch và thiết kế hệ thống có sử dụng nguồn tài nguyên nước có trách nhiệm và cách thức phù hợp với khí hậu địa phương và địa lý.

Trên đây là những thông tin cơ bản về tiêu chuẩn NASAA - tiêu chuẩn hữu cơ Úc mà Happy Trade giới thiệu qua cho bạn. Để hiểu rõ về tiêu chuẩn NASAA - tiêu chuẩn hữu cơ Úc, bạn có thể tham khảo tại đây.

Có thể bạn quan tâm: #chứng nhận hữu cơ

Happy Trade là một kênh kết nối nhà cung cấp thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ tới người tiêu dùng. Người dùng có thể tìm hiểu thông tin của nơi cung cấp, đồng thời có thể đưa ra đánh giá để cùng tạo nên một cộng đồng nhà sản xuất, người tiêu dùng đáng tin cậy.

Mua hàng - Ủng hộ nhà sản xuất có tâm ở đây

Gọi Hotline: 0912 057845